Toàn thể Giáo dân xứ Phú Yên tiếp tục biểu tình yêu cầu đóng cửa Forrmosa - Dân Quyền Media

728x90 AdSpace

Trending
8/20/16

Toàn thể Giáo dân xứ Phú Yên tiếp tục biểu tình yêu cầu đóng cửa Forrmosa

108Tv - Sáng 21/8/2016, toàn thể giáo dân giáo xứ Phú Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tiếp tục xuống biểu tình trên tỉnh lộ 37, bà con cầm theo rất nhiều băng rôn biểu ngữ đòi công lý cho các nạn nhân thảm hoạ môi trường, yêu cầu phải đóng cửa Forrmosa, và không được vu khống, tìm cách bách lại Linh mục An Tôn Đặng Hữu Nam.

Giáo dân xứ Phú Yên biểu tình yêu cầu đóng cửa Forrmosa
Hiện nay chính quyền địa phương đang tìm mọi cách để bách hại Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam. Rất nhiều truyền đơn đã được rải đầy đường với nội dung vu khống và chia rẽ chủ chăn và đoàn chiên đại loại như “cha biểu tình, các con nhận thảm hoạ”.

Bấm đăng ký để xem nhiều video trên youtube:Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, người lãnh đạo tinh thần của giáo xứ Phú Yên chia sẻ:

“Ngư dân đi biển về, may lắm là hoà vốn. Khuôn mặt buồn rầu vì cuộc sống mưu sinh chưa bao giờ khó khăn như lúc này. Là chủ chăn, những u sầu đó của đoàn chiên cũng là ưu sầu của Giáo Hội. Đó là lý do, giáo xứ tôi yêu cầu khởi tố Formosa và đồng bọn, đền bù thiệt hại cho dân Việt. Đồng thời cải tạo lại môi trường biển sạch và tống cổ Formosa ra khỏi Việt Nam.”

Trong cuộc biểu tình, những ca khúc đấu tranh như “trả lại đây cho nhân dân tôi”, “xin hỏi anh là ai” hay “Việt Nam tôi đâu?”... được bà con Giáo dân hát vang để cổ võ cho tinh thần đấu tranh chống đến cùng của Linh mục và toàn giáo xứ.

Toàn thể giáo dân ở xứ Phú Yên, huyện Quỳnh Lưuđều một chung một lòng sẽ đấu tranh cho đến khi Forrmosa cút khỏi Việt Nam mới thôi.


Toàn thể Giáo dân xứ Phú Yên tiếp tục biểu tình yêu cầu đóng cửa Forrmosa Reviewed by Admin on 9:20:00 PM Rating: 5 108Tv - Sáng 21/8/2016, toàn thể giáo dân giáo xứ Phú Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tiếp tục xuống biểu tình trên tỉnh lộ 3...

No comments: