Toàn cảnh cuộc họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn chết ngay tại trụ sở tỉnh - Dân Quyền Media

728x90 AdSpace

Trending
8/18/16

Toàn cảnh cuộc họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn chết ngay tại trụ sở tỉnh

Vụ án nghiêm trọng đã xảy ra sáng nay tại Yên Bái khiến Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn không qua khỏi sau khi bị bắn.

14h30 chiều nay, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức họp báo công bố vụ án tại hội trường Tỉnh ủy.

Chủ trì họp báo là Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà; Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh và ông Hà Đức Hoan, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà; Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh và ông Hà Đức Hoan, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì họp báo
14h40': Cuộc họp báo bắt đầu.

Xem Trực tiếp:

Bấm đăng ký để xem nhiều video trên youtube:Chủ tịch tỉnh Phạm Thị Thanh Trà cho hay: 7h30 sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn đã bị Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm rút súng bắn trọng thương.

"Đó là mất mát của tỉnh Yên Bái nói chung và đồng bào các dân tộc sinh sống tại Yên Bái nói riêng" - bà Trà nói.

Theo bà Trà, lịch trình sáng nay họp kỳ họp HĐND tỉnh và khai mạc vào 8h sáng tại hội trường Tỉnh ủy.

Tuy nhiên, trước giờ khai mạc, đối tượng Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đã mang súng K59 đến phòng làm việc của Bí thư Tỉnh ủy và bắn thẳng vào Bí thư Cường.

Tiếp đó, đối tượng di chuyển sang phòng làm việc của ông Tuấn, cách đó không xa.

Sau khi bắn ông Tuấn, đối tượng đã dùng súng tự sát.

Bà Trà chia sẻ: Chỉ ít phút sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Yên Bái đã nắm được sự việc. Trực tiếp bà đã gọi điện thông tin tới Bộ trưởng Y tế để xin hai nhóm bác sỹ giỏi nhất gồm các GS, TS đầu ngành y gấp rút lên để cứu chữa.

Bộ Y tế, Ban chăm sóc sức khỏe TƯ đã cử những bác sỹ đầu ngành lên Yên Bái bằng trực thăng.

Bà Trà cho biết, đây là vụ việc, thông tin rúng động chưa từng xảy ra từ trước tới nay.

Trong sáng nay, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức cuộc họp gấp để xác định những việc cần làm, đồng thời báo cáo sự việc lên các lãnh đạo Trung ương về sự việc.

Thủ tướng trong sáng nay đã lên Yên Bái thăm hỏi sức khỏe hai lãnh đạo tỉnh và chủ trì cuộc họp chỉ đạo tỉnh xử lý vụ việc.
Bà Phạm Thị Thanh Trà
Theo bà Trà, Yên Bái đã hoãn cuộc họp HĐND để tập trung xử lý vụ việc. Điều quan trọng nhất lúc này, đó là ổn định tư tưởng của đông đảo bà con các dân tộc Yên Bái; nhanh chóng sớm ổn định tư tưởng để người dân tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị của địa phương.

Giám đốc Công an tỉnh Đặng Trần Chiêu nhận được câu hỏi nguyên nhân về vụ việc, tại sao Bí thư và Trưởng Ban Tổ chức bị bắn? Kết quả điều tra ban đầu đã hé lộ được nguyên nhân vụ việc?Cá nhân ông Đỗ Cường Minh cũng là một đảng viên, làm lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Liệu có hay không việc ông Đỗ Cường Minh mắc bệnh tâm thần trước khi gây án?

Một câu hỏi khác: Quy trình bổ nhiệm ông Minh như thế nào? Tại sao để một đối tượng manh động như trên tham gia bộ máy chính quyền?

Vấn đề quản lý sử dụng vũ khí, ông Minh bên Kiểm lâm có được sử dụng súng hay không?

Công an tỉnh Yên Bái có cấp phép cho ông Minh được sử dụng súng? Nguồn gốc khẩu súng gây án của ông Minh do đâu có?

Nội dung cuộc họp HĐND sáng nay bàn về vấn đề gì, ông Minh được mời đến để trao đổi nội dung gì?

PV VietNamNet đặt câu hỏi: Nội dung cuộc họp HĐND tỉnh sáng nay? Cá nhân ông Minh tham dự cuộc họp có trách nhiệm báo cáo nội dung gì hay không?

Ông Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh trả lời các câu hỏi:

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy CườngDo đánh giá tình hình không thể chuyển bệnh nhân về Hà Nội cấp cứu, sáng cùng ngày, các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành của 2 bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức đã lên Yên Bái hỗ trợ cấp cứu.

Theo các bác sĩ, cả 3 người đều đã tử vong. Trong đó có 2 người tử vong trước khi vào bệnh viện. Một người - hung thủ được chuyển đến trong tình trạng nguy kịch, sau đó cũng đã tử vong.

Sau khi sự việc nghiêm trọng xảy ra, Công an tỉnh Yên Bái đã kiểm tra nhà của đối tượng Đỗ Cường Minh tại cây số 6, đường Điện Biên Phủ, TP Yên Bái.

Bộ Công an đã cử cán bộ lên điều tra vụ việc.

Hiện tại, các điểm ngã ba, ngã tư trong TP. Yên Bái; cổng Tỉnh ủy, UBND tỉnh; cổng BV Đa khoa Yên Bái lực lượng CSGT, công an đều đang túc trực làm nhiệm vụ.

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ nổ súng 

Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp lên Yên Bái nắm tình hình, làm việc với lãnh đạo tỉnh và chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Thủ tướng đã trực tiếp vào BV Đa khoa tỉnh thăm 2 nạn nhân của vụ việc là Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh Ngô Ngọc Tuấn.

Trao đổi với đội ngũ bác sỹ BV Đa khoa Yên Bái và các bác sỹ bệnh viện tuyến trung ương tăng cường hỗ trợ, Thủ tướng đề nghị các y bác sỹ tập trung nỗ lực hết mình, nỗ lực ở mức cao nhất để cứu chữa các nạn nhân.

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là mất mát to lớn và là sự cố có tính đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung.

Thủ tướng đánh giá cao các biện pháp chủ động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong việc xử lý vụ việc, nhất là đã kịp thời phối hợp với các bệnh viện đầu ngành tuyến trung ương tổ chức cứu chữa, cấp cứu cho hai lãnh đạo bị nạn.

Thủ tướng nêu rõ, việc xử lý sự việc đặc biệt nghiêm trọng này là trách nhiệm chung của các cấp, các ngành tỉnh Yên Bái. Yêu cầu lớn nhất là bình tĩnh, giữ vững mọi hoạt động quản lý, điều hành bình thường của Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị trong tỉnh.

Thủ tướng giao Bộ Công an triển khai lực lượng phối hợp với Công an tỉnh khẩn trương điều tra, kết luận vụ án một cách cụ thể, đúng pháp luật báo cáo cơ quan chức năng và công bố để người dân được biết.

Thủ tướng yêu cầu các ngành Công an và Quốc phòng tại Yên Bái tăng cường các phương án nghiệp vụ; tuyệt đối không để xảy ra các tình huống xấu, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

K.Trung - N.Tiến - S.An

(VNN)

   ________________________________________
Bấm SUBSCRIBE để xem nhiều video trên youtube:
Toàn cảnh cuộc họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn chết ngay tại trụ sở tỉnh Reviewed by Admin on 3:05:00 AM Rating: 5 Vụ án nghiêm trọng đã xảy ra sáng nay tại Yên Bái khiến Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy...

No comments: