Dân phản đối Chính quyền Quận 1 cưỡng chế chung cư Cô Giang - Dân Quyền Media

728x90 AdSpace

Trending
8/12/16

Dân phản đối Chính quyền Quận 1 cưỡng chế chung cư Cô Giang

Cưỡng chế đât tại khu D chung cư Cô Giang, Quận 1
Ch18tv.com - Từ đầu tháng 8 đến nay, chính quyền Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh (Tp HCM) đã tiến hành cưỡng chế lô D chung cư Cô Giang thuộc dự án ‘căn hộ và Trung tâm Thương mại Cô Giang’ trước sự phản đối của của rất nhiều hộ dân đang sinh sống tại đây.

Rất đông công an chìm, nổi, dân phòng đã được điều động đến để tiến hành cưỡng chế, họ dựng hàng ràng Barie trước sự gào thét của hơn 200 hộ dân trong diện giải tỏa. 

Người dân ở đây giơ cao những băng rôn, biểu ngữ phản đối việc tiến hành cưỡng chế của chính quyền sở tại, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư ra gặp dân để đối thoại,… để bảo vệ nhà cửa và gia đình, nhưng dường như những nỗ lực của họ bị cản trở bởi lực lượng cưỡng chế.

Đã có vài xô xát giữa lực lượng cưỡng chế và người dân, phía lực lượng cưỡng chế đã giật điện thoai, máy quay, đánh vài người dân khi dân lật hàng rào Barie với quyết tâm giữ mái nhà cho gia đình.Trước ngày cưỡng chế những hộ dân này đã mang băng rôn, biểu ngữ đến Ủy ban Quận 1 47 Lê Duẩn để phản đối việc chính quyền nơi đây đã đi đêm với chủ đầu tư là ‘công ty Cổ phần phát triển đất Việt’ để tiến hành cưỡng chế khi có hơn 200 hộ dân chưa đồng ý. Tuy nhiên chính quyền nơi đây đã phớt lờ ý kiến của người dân.

Theo báo chí nhà nước, việc cưỡng chế chung cư Cô Giang nằm trong chủ trương của Sở xây dựng Tp.HCM từ năm 2011, tuy nhiên do thị trường bất động sản đóng băng trong thời gian dài nên dự án cũng bị ảnh hưởng. Mặt khác việc chủ đầu tư và người dân chưa thỏa thuận xong giá cả đền bù nên việc tiến hành xây dự án ‘Căn hộ và Trung tâm Thương mại Cô Giang’ càng trì trệ hơn. 

Tuy nhiên, từ khi bí thư Đinh La Thăng về Tp. Hồ Chí Minh, sự việc đã thay đổi cách chóng mặt, chính quyền quận 1 đã có được lệnh cưỡng chế từ Ủy ban Tp. HCM, mặc cho hơn 200 hộ dân chưa ký vào biên bản đồng ý di dời.

Được biết, chung cư Cô Giang có tất cả 884 hộ dân, trong đó có 656 hộ đã đồng ý di dời, còn 228 hộ dân không chấp nhận giá cả đền bù, vì họ cho rằng giá đó quá rẻ mạt và không đủ để cho họ tái hòa nhập cuộc sống, riêng lô D của chung cư có 12 hộ gia đình không chấp nhận cưỡng chế.

Vụ việc cưỡng khiến cho 12 hộ dân tại khu D thuộc chung cư Cô Giang sẽ rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, và tiếp theo sẽ là 200 họ dân còn lại nếu chính quyền tiếp tục tiến hành việc cưỡng chế.

https://www.youtube.com/watch?v=BPivzFwFsDA&feature=youtu.be
________________________________________
Dân phản đối Chính quyền Quận 1 cưỡng chế chung cư Cô Giang Reviewed by Admin on 7:36:00 AM Rating: 5 Cưỡng chế đât tại khu D chung cư Cô Giang, Quận 1 Ch18tv.com - Từ đầu tháng 8 đến nay, chính quyền Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh (Tp HCM) đ...

No comments: